Chủ Nhật, 9 tháng 12, 2012

ĐỊA MẠCH YÊN DŨNG - BẮC GIANG VÀ THỦY LONG TỰ ĐỒNG VIỆT.BÀI 7.


ĐỊA MẠCH YÊN DŨNG - BẮC GIANG VÀ THỦY LONG TỰ ĐỒNG VIỆT.BÀI 7.
KHÁNH THÀNH THỦY LONG ĐÌNH.

Ngày 25 và 26/10/ Nhâm Thìn, sau khi vượt qua vô vàn khó khăn, Thủy Long Đình -Thôn Trung - Đồng Việt đã được khánh thành. Kể từ ngày bắt đầu khảo sát đến nay đã qua gần một năm với biết bao cố gắng, nhiều lúc tưởng như vô vọng, cuối cùng đã " Mã đáo thành công ". Người dân Thôn Trung - Xã Đồng Việt - Huyện Yên Dũng - Tỉnh Bắc Giang, hầu như toàn những hộ nghèo, thu nhập chỉ dựa vào sản xuất nông nghiệp, ruộng đất không nhiều , nhưng tấm lòng với quê hương thật vô bờ bến. " Trộm nghĩ rằng: nhân dân Thôn Trung – Xã Đồng Việt – Huyện Yên Dũng – Bắc Giang đã trải qua nhiều nỗi gian khổ mà giữ sự thờ cúng bằng cách chỉnh tu đình làng cho lâu dài, Gặp nhau mà bàn tán thu góp tiền bạc tu bổ hầu trang trải các kinh phí xây cất. Hết lòng truy tìm vết tích cũ để hồi niệm và tưởng nhớ khôn nguôi đến Đức Đương cảnh Thành Hoàng , Bản cảnh Thành hoàng. Lòng xúc cảm mà ngưỡng mộ không dứt. Nghĩ rằng: Nhân lúc tiết trời mùa Đông , nhớ lệ cũ mà ca diễn, kính cẩn làm lễ dâng cỗ bàn thanh khiết, mong chứng giám cho sự thờ kính này. Kính dùng nhang đèn, mong Ngài hiểu cho lễ đơn giản yên lặng, Ngửa trông Ngài ban đến mọi nhà trong thôn làng đều được phong hanh. Nhận hưởng ở lòng thành, lũ bản thôn những mong ơn tốt đẹp. " - Trích văn khấn ngày khánh thành.
Trong quá trình làm Đình, trái ngược với những tấm lòng rộng mở của rất nhiều gia đình khó khăn trong làng đã gom góp công sức tiền bạc để cung tiến quyết làm cho hoàn thành đình làng, cũng có những kẻ đang tâm lừa tiền bạc chắt chiu đóng góp của bà con như một toán thợ mộc. Nghe anh Mai là người có nhiều đóng góp công sức làm đình kể lại mà dienbatn muốn rớt nước mặt. Anh là người trực tiếp lo tiền bạc và đi thuê thợ làm đình, có một toán thợ nhận tiền của anh rồi lặn mất tiêu. Anh Mai kể lãi : Có những lúc phải tính đến việc bán nhà cửa , ruộng đất để trả cho dân làng và đưa toàn bộ gia đình vào Nam sinh sống. Cuối cùng nhờ sự linh thiêng của "Đương cảnh Thành Hoàng chiếu kế hiển huy vân cảnh Đại Vương Lý Chiêu Công công Thần. Mỹ tự : tế thế hộ Quốc phù vực an dân, hậu công đại đức, bảo cảnh vân thông Đại vương thượng đẳng thần.
Bản cảnh Thành hoàng Đông Hoa bảo hữu đại vương. Mỹ tự : Thuần trinh chế thắng, an phụ Hoàng ân Đại vương thượng đẳng thần.
Đức đệ nhất phu nhân Phan Thị Hiểu phù vực an dân, hậu công đại đức " mà dân làng đã vượt qua mọi trở ngại.
Sau đây là những hình ảnh của ngày khánh thành THỦY LONG ĐÌNH - ĐỒNG VIỆT.
Lễ rước Ngai Thành Hoàng làng.

Đạo tràng DPLHVV cung tiến đôi câu đối mừng ngày kháng thành THỦY LONG TỰ.

護國庇民萬古英靈傳勝地 
( HỘ QUỐC TÝ DÂN VẠN CỔ ANH LINH TRUYỀN THẮNG ĐỊA)
 
除 災   捍患千秋福惠蔭斯民 
( TRỪ TAI HÃN HOẠN THIÊN THU PHÚC HUỆ ẤM TƯ DÂN)
Gia đình của Hoàng Trọng Tấn - HÀ NỘI - Một thân chủ của dienbatn cung tiến bộ Bát Bửu , bộ Bát Khí, bức Bình phong cuốn thư cùng các đồ dùng thu Khí Long mạch , một số đồ gốm sứ.

Đạo tràng DPLHVV cùng dân làng làm lễ Túc yết, hô Thần nhập tượng, Trấn trạch và Điền hoàn Long mạch

Trồng cây Bồ đề lấy từ cây Bồ đề của đức Phật do Sư phụ dienbatn Sư bà J.S DHAMMAVIMUTTI ( Pd- D) - Pháp Đạt tặng .

Trong suốt gần một năm gắn bó cùng dân làng trong việc xây dựng đình chùa, các ACE trong Đạo tràng không hề nhận bất cứ một đồng nào của dân làng và phần thưởng lớn nhất mà dân làng tặng cho chính là sự thương yêu, mến mộ. Xin cầu chúc cho nhân dân Thôn Trung - Đồng Việt - Yên Dũng - Bắc Giang : Tiêu  trừ tai nạn, điều lành thường tới, điều dữ thường lánh xa , hết tai ương bệnh tật trong nhà , hưởng thịnh vượng, an lành, mãi mãi Tài như nước đến, Lộc tựa mây về . Nguyện cho mọi người : Minh niên khang thái , trú dạ cát tường . Độ cho mọi duyên thuận lợi , công việc hanh thông . Người người được chữ bình an , tháng ngày được hưởng phần lợi lộc . Âm phù - Dương trợ , sở nguyện tòng tâm . Bốn mùa khơng hạn ách nào xâm , tám tiết có điềm lành tiếp ứng .
Ngài Bồ tát độ chúng sinh tươi đẹp , mạnh khoẻ yên vui , hướng về đường thiện , rộng mở từ tâm , nhân tốt gieo mầm , điều hay học hỏi. Con xin nguyện cầu cuộc đời tăng hạnh phúc quang vinh , nếp sống mới Văn minh ngày mới . Bốn ơn đền đáp - Chín phẩm siêu sinh , nguyện cầu Tổ Quốc hoà bình , nhân dân no ấm , gia chủ mạnh khỏe vui vẻ , bình anh .
Thân ái. dienbatn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét