Thứ Bảy, 4 tháng 2, 2012

HÀNH TRÌNH XUYÊN VIỆT CỦA ĐẠO TRÀNG DIỆU PHÁP LIÊN HOA VÔ VI. BÀI THỨ 2.

HÀNH TRÌNH XUYÊN VIỆT CỦA ĐẠO TRÀNG DIỆU PHÁP LIÊN HOA VÔ VI.

Ngày thứ 5 ( mùng 9 Tết ).
Sau một đoạn đường dài hơn 2000 km, tất cả Đoàn khi vào khách sạn tại Thị trấn Tri Tôn chìm ngay vào giấc ngủ say như chết.
Sáng làm tạm bát mỳ gõ trước cửa khách sạn.


Vì có thông báo của các Trưởng gánh Đạo TAHN và trong Đoàn còn 2 thành viên bay vào sau nên tất cả cùng đợi đến 11g mới chạy vào Ba Chúc cách đó 20 Km. Thày sư Điền và chị Thọ tại chùa trên núi Sam cũng về tham dự.
Hai thành viên là Hoàng và Đông bay từ Hà Nội vào sân bay Cần Thơ, sau đó đi xe khách  đến Châu Đốc rồi bắt xe ôm vào Ba Chúc, nhanh lắm cũng phải 2g chiều ngày 9 Tết mới có mặt. Do vậy buổi lễ đầu tiên xếp cho Đoàn vào vào buổi chiều.
Nội dung các buổi lễ sẽ bao gồm các Trưởng gánh của Đạo TAHN giảng về lịch sử hình thành và phát triển của Đạo TAHN do Đức Bổn sư núi Tượng khai mở, các nghi thức trì tụng, các cách làm lễ trong Đạo, truyền Lòng Phái và Tâm Ấn cho các thành viên của Đạo tràng Diệu Pháp Liên Hoa vô vi, tùy theo chữ Duyên mà từng thành viên trong Đạo tràng sẽ được truyền thụ những Tâm pháp mật của Đức Bổn sư truyền lại cho các Trưởng gánh.... 
Ảnh hai thành viên của Đoàn từ Hà Nội mới bay vào .
Buổi tái ngộ giữa các Trưởng gánh, các sư Thày với thành viên của Đạo tràng DPLHVV tại Ba Chúc.
Tranh thủ xin thêm ít công lực của Sư Điền núi Sam.Chụp ảnh kỷ niệm tại chùa.

Thắp nhang trên các bàn thờ trong chùa.
Tại Tam Bửu Tự có các bàn thờ : Quan Thánh Đế Quân, Hội đồng thượng Phật, Thiên Thần, Địa Thần, Bái Thiên, Thổ trạch Thần, Phật Vương, Lục Thánh, Tiền hiền- Hậu hiền, Phật Thày, Chánh tăng, Phật Trùm, Tiền tấn - Hậu tấn, Tiên sư, Thần Thơ, Quốc Lũy,Thần chung, Thần cổ, Tứ đại trọng ân, Thập Vương, Cửu huyền, Cửu huyền bá tánh, Cửu Thiên Huyền Nữ, Nhị thập Tổ sư, Tam giáo, Hộ Pháp, Bàn thờ ông bà thủ tự.
Đoàn cùng thọ trai với các sư huynh đệ của Đạo TAHN.
Nhận áo lễ thọ Pháp của Đạo TAHN.

Xin xem tiếp bài 3- dienbatn.